Vận Động Viên Taekwondo Quốc Gia – Hồ Thị Tú Trinh

0
489

Khi tôi sáu tuổi, cha mẹ tôi phải đi kiếm sống ở xa để lo cho con tốt hơn. Tôi sống với bà ngoại và được các Dì phước trong nhà thờ chăm sóc. Dầu vậy, cha mẹ cũng không yên tâm nên cho tôi đi học Taekwondo để tự vệ.

Ngoài niềm vui học võ tôi rất thích mỹ thuật, có lẽ do ảnh hưởng từ cha tôi vốn là họa sĩ. Năm 28 tuổi, tôi học Đại học ngành Mỹ Thuật tại TP.HCM. Tôi đi học ban ngày còn buổi tối làm phụ tá cho võ sư để có thêm tiền đi học.

Dường như mọi việc đều tốt đẹp nhưng cũng có nhiều sự cám dỗ mới lạ ở Sài Gòn mà tôi chưa từng biết.Chẳng bao lâu, tôi không còn nhớ tới Chúa và cũng không đi nhà thờ. Ngoài việc học, tôi mãi mê kiếm tiền ăn chơi, đi đánh nhau, cắt máu ăn thề với các võ sư, nhậu nhẹt triền miên.

Do chọn con đường đi theo ý thích mình và làm những điều không tốt đó, tôi bị nhiễm bệnh viêm gan B và viêm loét dạ dày rất nặng. Lúc đó tôi thấy tương lai của mình thật u ám, không giống như điều mình ước mơ nhưng tôi không biết cách nào để thoát ra được.

chị Hồ Thị Tú Trinh (trái)

Sau đó, tôi gặp võ sư Kim Seong Seop (Hàn Quốc). Tôi rất vui được cùng làm việc chung với ông. Điều quý nhất mà ông dạy tôi đó là tôi phải có mối liên hệ với Chúa Giê-xu, là Đấng dựng nên và yêu thương tôi.

Khi tôi quyết định theo Chúa Giê-xu thì Chúa bắt đầu thay đổi cuộc đời của tôi. Chúa dần dần giúp tôi từ bỏ nếp sống cũ đầy tội lỗi mà nó đang hủy hoại con người tôi. Chúa cũng từng bước chữa lành bịnh cho tôi và giúp tôi được thăng tiến trong nghề nghiệp của mình.

Từ năm 1986 – 1998, tôi dành nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở các giải thi đấu trong và ngoài nước. Đến năm 2001, ông Kim Seong Seop cùng tôi mở câu lạc bộ Taekwondo Việt-Hàn hay Taekwondo Vision Heaven để huấn luyện cho các võ sinh. Chúng tôi dùng nghề võ của mình để giới thiệu Chúa Giê-xu là Đấng đắc thắng tội lỗi và sự chết, cũng là Đấng luôn luôn có chương trình tốt đẹp cho mỗi một người trong chúng ta.

Trích Người Chiến Thắng – NXB Tôn Giáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here