Tư Duy Thép của Chiến Binh – Jimmy Page

0
452

MVTT.ORG – ““Ta há không có phán dặn ngươi sao? Hãy vững lòng bền chí, chớ run sợ, chớ kinh khủng; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi.” – Giô-suê 1:9

Tôi từng dẫn dắt một đội bóng chuyền chưa hề thua trận nào để đi đến trận đấu quyết định.
Trong suốt mùa giải, chúng tôi chỉ đối diện với hai đối thủ có khả năng thách thức quyết tâm của chúng tôi. Chúng tôi chưa hề bị dẫn bàn, trái lại đã thắng những trận đấu cách thuyết phục. Cuối cùng, trong trận chung kết, chúng tôi gặp đối thủ tương xứng. Chúng tôi bị dẫn bàn rất sớm; các cầu thủ bắt đầu tỏ vẻ nản lòng. Đến giờ nghỉ, chúng tôi củng cố đội, và nhắc nhở họ về những
điều họ có thể kiểm soát: thái độ, cảm xúc và nỗ lực của họ.

Đây là một cuộc thử nghiệm độ bền bỉ của tư duy mà tôi không dám chắc chúng tôi đã có thể vượt qua. Cầu thủ tiếp tục nỗ lực thi đấu, nhưng họ tiếp tục sa sút trong cách chuyền bóng, rúng động trong cảm xúc và nói năng bất cẩn. Độ bền bỉ của tư duy chỉ lộ ra khi bạn đối phó với áp lực, nghịch cảnh, hoặc thất vọng.

Mỗi vận động viên thi đấu cần có tư duy thép của chiến binh để vượt qua những thách thức. Độ bền bỉ của tư duy lộ ra qua cách bạn ứng phó với những tình huống khó khăn. Khi tình cảnh trở nên tệ hại nhất, liệu bạn có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình không?
Chúng ta cần có loại tư duy thép này trong cuộc sống. Chúng ta cần sức mạnh siêu nhiên từ lời hứa của Đức Chúa Trời tức là Ngài luôn luôn ở với chúng ta. Sau khi ông Môi-se qua đời, ông Giô-suê dẫn dắt tuyển dân của Đức Chúa Trời vào miền Đất Hứa. Sau 40 năm chờ đợi, việc này tưởng chừng như không thể xảy ra. Đức Chúa Trời biết ông Giô-suê sẽ đối diện với sự sợ hãi và nghi ngờ; nên Ngài ban cho ông Giô-suê lòng can đảm và tư duy thép của chiến binh qua lời hứa về sự hiện diện của Ngài.

Chiến binh cần thực hiện bốn điều – không thối lui, vượt lên trên những tình huống khó khăn, vùng dậy từ những vấp ngã, và tin cậy nơi sự hiện diện và quyền năng của Đức Chúa Trời. Chẳng có thách thức nào chúng ta phải đối phó mà Ngài không thể vượt qua. Nhận biết điều này sẽ đem lại sự tự tin cho những người tin cậy nơi Ngài.

1. Khi đối diện với những thách thức, bạn thối lui hoặc tìm cách vượt qua?
2. Những hoàn cảnh nào thách thức thái độ, cảm xúc và nỗ lực của bạn?
3. Bạn có tư duy thép của chiến binh không?

THỰC HÀNH Phi-líp 3:13-14, Giăng 16:33

Lạy Cha, xin giúp con từ chối việc thối lui, vượt lên trên những hoàn cảnh khó khăn, và đứng dậy từ những vấp ngã. Xin ban cho con cam đảm để đối diện với những nghịch cảnh. A-men.

Nguồn: mvtt.org | FCA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here