Trỗi Dậy Trong Tương Lai – Dan Britton

0
363

MVTT.ORG – “Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình.” – Giê-rê-mi 29:11

Craig MacFarlane bị mù trong một tai nạn thảm khốc khi mới hai tuổi. Anh đã biến thất bại của mình thành chiến thắng để trở nên một vận động viên đẳng cấp thế giới; anh giành được hơn 100 huy chương vàng trong các môn thể thao như: đấu vật, điền kinh, trượt tuyết, và thậm chí sút vào gôn 91 lần. Craig không nhìn thấy, nhưng anh có một tầm nhìn mạnh mẽ thúc đẩy anh vượt qua mọi trở ngại.
Mặc dù chúng ta không thể thấy trước cũng không thể đoán trước tương lai, nhưng chúng ta cần nghĩ về tương lai với niềm tin rằng Đức Chúa Trời sẽ chăm sóc chúng ta và ban cho chúng ta niềm hy vọng. Điều quan trọng là phải có tầm nhìn từ Chúa, chứ không phải một tầm nhìn tốt của chúng ta. Tầm nhìn từ Chúa là nhìn thấy những điều trong tấm lòng của Ngài và Ngài đặt để những điều đó vào tấm lòng của chúng ta. Tầm nhìn từ Chúa là động lực và đam mê xuất phát từ sâu thẳm trong tấm lòng của chúng ta và thay đổi cách chúng ta sống hoặc thi đấu. Khi chúng ta có tầm nhìn của Chúa, chúng ta có thể Trỗi Dậy Trong Tương Lai. Nếu bạn muốn Trỗi Dậy Trong Tương Lai, hãy trả lời ba câu hỏi sau đây:

1. Tầm nhìn từ Chúa của bạn có quá nhỏ bé không?
Nếu tầm nhìn của bạn không làm bạn kinh hãi, thì nó quá nhỏ bé. Một tầm nhìn đến từ Chúa có thể to tát đến nỗi khi thực hiện bạn thất bại mãi cho đến khi chính Chúa can thiệp.
2. Tầm nhìn từ Chúa của bạn có quá hạn hẹp không?
Nếu tầm nhìn của bạn không cần những người khác tham gia thì nó quá hạn hẹp. Một tầm nhìn từ Chúa cần sự tham gia của những người khác. Thí dụ: bạn bè, đồng đội.
3. Phải chăng tầm nhìn của bạn chỉ là mộng tưởng?
Nếu tầm nhìn của bạn không được thực hiện, thì nó chỉ là mộng tưởng. Tầm nhìn của Chúa luôn luôn được thực hiện. Khám phá tầm nhìn từ Chúa cho đời sống của bạn và Trỗi Dậy Trong Tương Lai!

1. Là vận động viên thi đấu, bạn có tầm nhìn của Chúa không? Ghi ra giấy tầm nhìn đó.
2. Tầm nhìn của bạn có quá nhỏ bé không? Tầm nhìn của bạn có quá hạn hẹp không? Phải chăng tầm nhìn của bạn chỉ là mộng tưởng? Hãy giải thích.
3. Làm thế nào để bạn có thể Trỗi Dậy Trong Tương Lai?

THỰC HÀNH A-mốt 3:7, Châm-ngôn 29:18

Lạy Chúa, xin giúp con Trỗi Dậy Trong Tương Lai. Con không biết tương lai của con sẽ thế nào, nhưng con tin cậy Ngài. Trong danh chúa Giê-xu. A-men.”

Nguồn: mvtt.org | FCA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here