Trỗi Dậy Mạnh Mẽ – Hal Hiatt

0
320

MVTT.ORG – “Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!” – Giăng 16:33

Bạn thường nghe huấn luyện viên của mình nói rằng “MẠNH MẼ LÊN!” Là vận động viên, bạn hiểu huấn luyện viên muốn nói gì. Đó là lời khích lệ giúp bạn vượt qua cơn đau đang cản trở bạn, để bạn đạt được kết quả cao nhất. Là vận động viên thi đấu, đôi khi bạn đối diện với những thách thức về tinh thần và phải tranh chiến với cảm xúc thất vọng lẫn chán nản. Có lúc bạn phải chịu đựng những đau đớn do chấn thương và bạn tự hỏi có nên tiếp tục cuộc chơi hay không. Trở nên mạnh mẽ là thái độ giúp bạn vượt qua những thách thức về tinh thần và thể chất trong khi người khác từ bỏ.
Tuy nhiên, đối với vận động viên Cơ đốc cụm từ “MẠNH MẼ LÊN” có ý nghĩa sâu sắc hơn tức là giúp bạn thành công trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Lời dạy của Chúa Giê-xu trong Giăng 16:33 thường xuyên nhắc nhở chúng ta rằng Ngài đã bao phủ chúng ta với năng quyền siêu nhiên nhằm giúp chúng ta vươn lên khi khó khăn xảy đến. Chúa phán: “Hãy cứ vững lòng! Ta đã thắng thế gian rồi.” Chúa Giê- xu nhắc chúng ta rằng nghịch cảnh sẽ đến. Những giai đoạn khó khăn trong đời sống của chúng ta sẽ đến. Thắc mắc là khi nào giai đoạn khó khăn sẽ xảy đến? Là vận động viên của Chúa Cứu Thế, bạn không cần ai giải đáp thắc mắc vì bạn biết Ngài ở ngay bên cạnh bạn.

1. Hiện nay, có điều gì xảy ra trong đời sống thách thức bạn phải mạnh mẽ lên?
2. Nếu bạn kiên trì rồi cùng Chúa Cứu Thế, là Đấng ngự trong bạn, vượt qua thử thách bạn sẽ thấy những kết quả nào?
3. Cách bạn trở nên mạnh mẽ để đối phó thử thách có thể khích lệ những người khác ra sao?

THỰC HÀNH Phi-líp 4:13, I Cô-rinh-tô 2:5, Cô-rinh-tô 9:8, Ê-phê-sô 3:20

Lạy Cha, mỗi ngày xin nhắc nhớ con rằng chẳng có thử thách nào trong đời sống mà Ngài không giúp con vượt qua. A-men.

Nguồn: mvtt.org

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here