Trỗi Dậy Hôm Nay – Kerry O’Neill

0
344

MVTT.ORG – “Đoạn, Ngài phán cùng mọi người rằng: Nếu ai muốn theo ta, phải tự bỏ mình đi, mỗi ngày vác thập tự giá mình mà theo ta.” – Lu-ca 9:23

 

Ngay trước khi tốt nghiệp đại học, tôi được mời gia nhập đội bóng rổ Cơ đốc tên là “Spirit Express” thi đấu với một đội toàn là những ngôi sao gồm các cầu thủ giỏi nhất của các trường Đại học vùng Missouri. Đồng đội của tôi không được đánh giá cao và số cầu thủ của chúng tôi ít đến nỗi tất cả có thể ngồi trong cỗ xe bán tải nhỏ. Ngoài ra chúng tôi chỉ đến kịp giờ đấu. Đối thủ của chúng tôi là một đội nổi tiếng với đầy đủ đội hình, với một số cầu thủ đứng đầu NBA (National Basketball Association, Hiệp Hội Bóng Rổ Nhà Nghề Bắc Mỹ). Lần đó các cầu thủ trong đội chúng tôi chưa hề cùng nhau thi đấu, chưa hề tập luyện chung với nhau trong một đội. Dầu vậy, chúng tôi có Chúa Cứu Thế và có tinh thần đồng đội. Buổi tối hôm đó, “Đa-vít nhỏ bé” đã đánh bại “Gô-li-át khổng lồ”.

Tinh thần làm việc theo đội chính là chủ chốt. Nhưng muốn có tinh thần đồng đội thì mỗi người trong chúng tôi phải khiêm nhường từ bỏ những ý định ích kỷ của mình, sẵn sàng dẹp bỏ ước mơ của riêng mình, tuân theo huấn luyện viên của chúng tôi và kế hoạch thi đấu của đội. Cũng vậy, Chúa Giê-xu là Huấn Luyện Viên của chúng tôi, tuyển chúng tôi vào Đội của Ngài với một thách thức: Nếu các con muốn thuộc về đội của Ta, hãy từ bỏ tánh ích kỷ, từ bỏ quyền lợi riêng và từ bỏ chính mình các con, rồi theo Ta.

Có thể tôi đem những ý định ích kỷ của bản thân đến với một đội thể thao. Cũng vậy, có thể tôi đến với Chúa Cứu Thế để nhận những điều tôi muốn. Nhưng làm như vậy là trái ngược với lời mời gọi của Ngài: Hãy từ bỏ chính mình. Khi không tập trung vào chính mình, bạn thoát khỏi những đòi hỏi thực hiện theo ý riêng và bạn trở nên người đồng đội mà những người khác muốn chơi cùng. Thử mường tượng một đội gồm toàn những cầu thủ như thế!
Hãy tham gia thi đấu và đem mọi vinh hiển về cho Đức Chúa Trời.

1. Làm sao chơi thể thao có thể khiến người ta ích kỷ?
2. Chúa Cứu Thế kêu gọi bạn từ bỏ những ý định ích kỷ nào?
3. Điều gì đã kéo bạn lại sau khi bạn hết lòng tiến theo Chúa Cứu Thế một thời gian?

THỰC HÀNH Ma-thi-ơ 9:9, Lu-ca 5:11, Phi-líp 2:3-4,

XEM THÊM 10:23-31
Lạy Chúa Giê-xu, xin hãy ban cho con thêm ơn để từ bỏ chính mình và đi theo Ngài. A-men.

Nguồn: mvtt.org | FCA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here