Thi Đấu Vì Chúa

0
691

“Hễ làm việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa, chớ không phải làm cho người ta.” – Cô-lô-se 3:23

 

Để khiêm nhường khi được người hâm mộ tán tụng, hoặc để bảo vệ tâm hồn của mình khỏi những lời chỉ trích, trong giới thể thao mọi người thường nhắc nhau câu này: “Đừng đọc báo quá nhiều”. Lắm khi chúng ta thi đấu để phục vụ mọi người, nhưng lại dễ nản lòng, khó chịu và thất vọng khi người hâm mộ quay sang chỉ trích chúng ta. Như thế là chúng ta đang thi đấu để nhận những lời ngợi khen từ con người thay vì từ Đức Chúa Trời. Chúng ta được tạo dựng bởi Đức Chúa Trời, cho Ngài và để làm những điều vĩ đại vì cớ danh Ngài.

Cảm giác đau lòng và thất vọng có thể dày vò chúng ta vì cớ chúng ta kỳ vọng nơi con người trong khi lẽ ra chúng ta nên kỳ vọng nơi Đức Chúa Trời. Chúng ta nên mong Chúa nhìn xem chúng ta và yêu thương chúng ta bất chấp chúng ta thắng hoặc thua. Chúng ta thi đấu, huấn luyện và cổ vũ đều là vì Khán Giả của chúng ta là Chúa, chúng ta thi đấu vì kính yêu Ngài, chứ không phải đề nhận tình yêu thương từ Ngài.

Chính vì vậy, hãy buông báo chí xuống bỏ qua những lời khen chê, cầm Kinh Thánh lên, và hoàn toàn hài lòng về cách chúng ta thể hiện, vì chúng ta thi đấu theo tiêu chuẩn của Lời Chúa chứ không phải theo tiêu chuẩn của thế gian.

1. Khi thi đấu nhằm nhận được sự ngợi khen của con người thì bạn đầy ắp những cảm xúc nào?
2. Theo bạn, Đức Chúa Trời nghĩ gì khi bạn thi đấu trong môn thể thao mà chính Ngài đã ban cho bạn tài năng để phát huy và thành công?
3. Bạn cần làm gì để giúp mình tập trung vào mục đích của Đức Chúa Trời thay vì sự ngợi khen của con người?

THỰC HÀNH  Ma-thi-ơ 6:1; I Giăng 4:18; I Cô-rinh-tô 10:31

Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Ngài đã ban cho con những khả năng và lòng đam mê với môn thể thao con yêu thích. Con biết con có thể bị cuốn hút để biểu diễn cho mọi người, nhưng con thực sự muốn chơi thể thao vì Ngài và cho sự vinh hiển của Ngài. A-men – Sarah Roberts

Nguồn: https://mvtt.org/thi-dau-vi-chua.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here