Thành Công Trong Thất Bại

0
438
A coach and referee discuss the situation while a parent calms a child

Vì người công bình dầu sa ngã bảy lần cũng chỗi dậy; Còn kẻ hung ác bị tai vạ đánh đổ.” – Châm ngôn 24:16

Mấy năm trước con trai của tôi tham gia một đội bóng vợt. Huấn luyện viên của đội nổi tiếng là khó tính. Những buổi rèn tập thật kinh khủng và ông làm nản chí con trai tôi. Ông ta khiến con trai tôi cảm thấy nó không thuộc về đội. Hễ con trai tôi phạm một lỗi nào, ông loại nó ra ngay. Sau một thời gian, cậu bé từng yêu thích môn thể thao này chẳng bao giờ muốn chơi bóng vợt nữa.

Tôi khích lệ con thay đổi tầm nhìn của mình; sử dụng nghịch cảnh để trở nên tốt hơn, trở nên người đồng đội tốt nhất và luôn có thái độ tốt nhất đối với đội. Cậu ấy đã luyện tập chăm chỉ và biểu hiện thái độ tích cực

Huấn luyện viên cũng đã nhận thấy. Mặc dù hiếm khi cậu bé được vào sân thi đấu, cậu dùng sự “thất bại” này để tự chứng tỏ bản chất thực sự của cậu. Kinh nghiệm này giúp con tôi trở thành cầu thủ trong đội 1 trong năm học cuối tại trường. Nhưng trên tất cả mọi sự, trải nghiệm đó giúp con tôi phát huy và hoàn thiện tâm tánh.

Đức Chúa Trời có thể biến những điều bạn cho là thất bại tồi tệ nhất trở thành chiến thắng vĩ đại. Ngài thích biến thất bại thành chiến thắng, nản lòng thành quyết tâm và thách thức thành tính cách. Sứ đồ Phi-e-rơ là một trường hợp điển hình. Ông muốn thực hiện những việc lớn lao nhưng lại thường thất bại. Tuy nhiên, ông không bị đánh bại. Trái lại, ông quyết tâm hơn trong cuộc đời theo Chúa Giê-xu. Ông không tập trung vào thất bại nhưng tập trung vào tương lai của mình.

Hãy xem thất bại là cơ hội để học tập và tăng trưởng. Hãy nhìn thấy cơ hội trong mọi trở ngại, nhìn thấy khả  năng trong mọi nan đề, thấy bước kế tiếp trong mọi sự cản trở. Đức Chúa Trời có mục đích cho mọi trở ngại, nản lòng và thất bại. đừng để thất bại đánh gục bạn. Trái lại, hãy để Chúa biến hoàn cảnh của bạn trở nên thành công trong thất bại.

1. Có bao giờ bạn thất bại nhưng rút ra được bài học để biến thất bại trở nên thành công chưa?
2. Đọc Rô-ma 8:28. Câu này nói gì với bạn về những việc Đức Chúa Trời sẽ thực hiện với chúng ta, thậm chí với những thất bại của chúng ta?
3. Hiện nay có hoàn cảnh hoặc thách thức nào khiến bạn cần có tầm nhìn khác?

THỰC HÀNH  Phi-líp 1:6; Ma-thi-ơ 14:28-31

Lạy Cha, cảm ơn Ngài về những thành công và thất bại của con. Xin dùng những điều đó để làm vinh hiển cho Ngài. Xin giúp con luôn nhớ ân sủng và lòng nhân từ của Ngài. A-men. – Jimmy Page  

Nguồn: https://mvtt.org/thanh-cong-trong-that-bai.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here