Sự Tức Giận

0
457

Vả, Đa-vít có nói rằng: “Vậy, thật lấy làm luống công cho ta đã gìn giữ mọi vật của người nầy có trong đồng vắng, đến đỗi chẳng thiếu mất gì hết. Còn hắn lại lấy oán trả ơn. Nguyện Đức Chúa Trời xử kẻ thù nghịch của Đa-vít thật cho nặng nề! … Từ đây đến mai, phàm vật gì thuộc về Na-banh, ta sẽ chẳng để còn lại vật nhỏ hơn hết.” – I Sa-mu-ên 25:21-22

Điều gì khiến bạn tức giận? Brian Barnes đã lập kỷ lục về nhiều cú đánh trượt nhất khiến đội của anh thua cuộc tại Giải Golf Pháp Mở Rộng năm 1968. Sau những cú đánh bóng dễ dàng, Barnes cố gắng đưa bóng vào lỗ nhưng thất bại. Tâm lý đè nặng khiến anh mất kiểm soát nên anh đánh quả bóng qua lại nhiều lần mà vẫn không thể đưa bóng vào lỗ. Sau nhiều lần đánh anh ấy cũng thành công. Kết quả cuối cùng, đội anh ấy thua với tỉ số 1-12.

Ông Đa-vít từng tức giận. Ông bảo vệ đám đầy tớ và đất đai của điền chủ Na-banh để cho họ yên tâm làm việc. Nhưng khi ông Đa-vít sai người của mình đến gặp ông Na-banh để xin lương thực, ông Na-banh lại từ chối. Ông Đa-vít nổi cơn thịnh nộ kéo quân đến định giết ông Na-banh lẫn tất cả người nam trong gia đình ông Na-banh.

Có khi nào sự tức giận khiến bạn mất kiểm soát không? Là người theo Chúa Giê-xu, chúng ta được kêu gọi để đạt đến chuẩn mực cao hơn. Chúng ta được kêu gọi để tha thứ những người làm buồn lòng mình. Chắc chắn đây là một thách thức. Nhưng khi nghĩ về ơn tha thứ của Đức Chúa Trời đối với chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy dễ tha thứ cho những người chúng ta cho rằng không đáng được tha thứ. lai khiến bạn lo lắng hoặc sợ hãi?

1. Điều gì khiến bạn tức giận?
2. Bạn làm gì để kiểm soát cơn tức giận của mình?
3. Theo bạn, Đức Chúa Trời có thể giúp bạn kiểm soát cơn tức giận như thế nào?

THỰC HÀNH  Thi Thiên 37:8; Châm ngôn 14:16

Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Cha vì Ngài là Chúa giàu lòng thương xót. Xin dạy con chậm nóng giận và luôn nhớ ân điển và sự nhân từ của Ngài. A-men. – Charles Gee

Nguồn: https://mvtt.org/su-tuc-gian.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here