Sự hy sinh – LANCE ARMSTRONG

0
472

Giải Tour de France được xem là một trong những sự kiện thể thao danh tiếng nhưng khắc nghiệt nhất thế giới. Sự kiện này diễn ra trong khoảng 22 ngày leo dốc và đổ dốc các ngọn núi Pyrenees. Thật đáng kinh ngạc, Lance Armstrong đã thắng giải Tour de France bảy lần liên tiếp từ năm 1999 đến năm 2005. Điều đáng chú ý nhất của thành tích này là anh đã vượt qua ung thư tinh hoàn, não, và phổi vào năm 1996 để hoàn thành kỳ tích này.


Một động viên vĩ đại nào cũng cho rằng phải biết hy sinh(dừng lại) ở một thời điểm nào đó hiện để đảm bảo sự thành công lâu dài. Ngoài việc là một vận động viên phi thường và có ý chí vượt qua căn bệnh ung thư, có một số nguyên do khác đã đóng góp vào thành công của Armstrong. Hai trong số những nguyên do đáng kể nhất là chế độ tập luyện của anh và sự hy sinh của các đồng đội anh.

Armstrong trải qua hơn nửa năm chuẩn bị cho giải Tour de France. Anh đã tập luyện ở Tây
Ban Nha nhiều tháng trước giải đấu và thực hiện các chuyến đi tiền định thường xuyên đến Pháp để phân tích đường đua và đạp xe ở những phần chính yếu của vòng đua. Khi đến thời điểm của cuộc đua lớn, thì những con đường anh đã luyện tập đã giúp anh rất nhiều về kinh nghiệm, nó giúp anh không bị một rủi ro nào. Vì anh chỉ đã tập trung vào mỗi giải Tour de France và hiếm khi tranh tài ở các cuộc đua chính khác, anh đã hy sinh chiến thắng ở các cuộc đua khác để tập trung vào cuộc đua vĩ đại nhất trong tất cả các cuộc đua, giải Tour de France.

Các đồng đội là tay đua của đội Bưu Điện Mỹ cũng đã gíup cho những chiến thắng của anh
tại 7 giải đấu này. Mỗi tay đua được tuyển lựa một cách đặc biệt để giúp Armstrong giành chiếc áo nịt vàng. Cũng như các môn thể thao đồng đội khác, môn đua xe đạp gồm nhiều thành viên và mỗi thành viên đều chuyên nghiệp ở vị trí mà họ có thể giúp đỡ nhau chiến thắng. Có các tay leo núi, tay chạy nước rút, tay đua thử để tính thời gian, tay thiết lập nhịp độ đua. Có lẽ vai trò thầm lặng và quan trọng nhất để đóng trong một đội đua xe đạp là vai trò của một tay thiết lập nhịp độ đua, nhân vật này bảo vệ đội khỏi các tay đua gây hấn, chống đỡ các đợt tấn công, và đảm bảo phần còn lại của đội được tiếp nước và thức ăn một cách thích hợp. Đa số mọi người đều không biết rằng đua xe đạp là một môn thể thao đồng đội, và rằng đằng sau thành công vĩ đại của Lance Armstrong là một đội ngũ các tay đua hy sinh thắng lợi của riêng họ để đảm bảo đội trưởng của mình sẽ bức lên với mọi danh tiếng và vinh quang.

CÂU HỎI THẢO LUẬN
1. Hai gương hy sinh mà bạn đã nghe trong câu chuyện này là gì?
2. Có một người nào đó đã từng hy sinh một điều gì đó để đem lại cho bạn một điều gì đó đặc biệt không?
3. Chúng ta có thể thực hiện những sự hy sinh nào để giúp nhau trong đội chơi này ?

LỜI CHÚA
Ma-thi-ơ 10:8 – Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không.
Giăng 15:13 – Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình.
Công vụ 20:3 – Ban cho thì có phước hơn nhận lãnh.
Rô-ma 12:1 – Vậy, hỡi anh em, tôi lấy sự thương xót của Đức Chúa Trời khuyên anh em dâng thân thể mình làm của lễ sống và thánh, đẹp lòng Đức Chúa Trời, ấy là sự thờ phượng phải lẽ của anh em.
Phi-líp 2:3-4 – Chớ làm sự chi vì lòng tranh cạnh hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, coi người khác như tôn trọng hơn mình. Mỗi người trong anh em chớ chăm về lợi riêng mình, nhưng phải chăm về lợi kẻ khác nữa.
Hê-bơ-rơ 10:10 – Ấy là theo ý muốn đó mà chúng ta được nên thánh nhờ sự dâng thân thể của Đức Chúa Jêsus Christ một lần đủ cả.

NHÂN VẬT KINH THÁNH RÕ NÉT
Jesus Christ – Sự hy sinh cao cả nhất của mọi thời đại là sự bị đánh đập tàn bạo và sự chết của Chúa Jesus trên thập tự giá vì cớ tội lỗi của thế gian. Chúa Jesus, Con Đức Chúa Trời, đã tự hạ mình và thành người, và đã sống trên đất ở giữa chúng ta. Ngài đã chịu chết trên cây thập tự để trả cho tội lỗi của chúng ta để chúng ta có thể được đem trở lại vào mối quan hệ tốt đẹp với Đức Chúa Trời qua sự sống và sự chết của Ngài. Kinh Thánh nói rằng nếu chúng ta tin nơi Chúa Jesus và nhận Ngài làm Đấng cứu chuộc của chúng ta cách cá nhân thì chúng ta sẽ nhận được một sự sống mới. Chúng ta không chỉ trở thành một loài thọ tạo mới nhưng chúng ta có thể được đảm bảo 100% rằng chúng ta sẽ ở đời đời trên trời với Đức Chúa Cha, là Đấng Tạo Hóa của vũ trụ! Sống một cuộc đời ở trong mối quan hệ với Jesus là kinh nghiệm có tính giải phóng nhất mà một con người có thể có. Một khi chúng ta nhận ra rằng Chúa Jesus đã trả giá cho tội lỗi của mình, thì nó sẽ giải phóng chúng ta để
sống một cuộc đời có mục đích, sự phiêu lưu, và đức tin mà không thể nào so sánh với bất cứ thứ gì khác mà thế gian đưa ra.
THÁCH THỨC VÀ ÁP DỤNG
Khi chuyền bóng một cầu thủ phải duy trì khao khát muốn khiến đồng đội của mình thi đấu
tốt, điều này bày tỏ sự vị tha. Hãy bám vào những điều cơ bản và giữ cho chúng đơn giản, trong bóng đá và trong cuộc sống. Trên và ngoài sân cỏ, đừng quên theo suốt từ đầu đến cuối. Một cú chuyền hay một cú sút mà không có sự theo suốt thì không chính xác và không có giá trị nhiều. Đúng như khi chúng ta không có khả năng đi theo những gì chúng ta nói, lời nói chúng ta sẽ sớm trở nên trống rỗng và chẳng ai thèm nghe. Dầu các sự việc có trở nên khó khăn như thế nào, một đội bóng tận tâm với việc giúp đỡ lẫn nhau và hy sinh vì những lợi ích lớn nhất của đội sẽ mạnh hơn bất cứ đội bóng nào khác. Những sự hy sinh được thể hiện bằng các hành động của chúng ta, điều mà rốt cuộc sẽ phô bày tính cách của chúng ta và tình yêu thương của chúng ta đối với người khác. Hãy tìm các cách để thực hiện những sự hy sinh cho đồng đội mình, ngay khi điều đó là khó khăn và gây tổn hại. Đôi lúc, khi những sự hy sinh là khó khăn thì chúng có thể tạo nên một tác động mạnh mẽ hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here