Sự Bền chí – Manchester United ở giải CHAMPION LEAGUE 1999

0
470

MVTT.ORG – Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới. Vào năm 1999, Manchester đã có một cú ăn ba lịch sử mà chưa có đội bóng nào khác làm được: đó là vô địch Giải Ngoại Hạng Anh, Cúp FA, và Giải Champion League trong cùng một mùa bóng.
Trận chung kết Champions League lịch sử là một trong những trận đấu quan trọng nhất đối với Manchester. Đối thủ của họ, Bayern Munich, là những nhà vô địch Đức lúc bấy giờ và là một đối thủ rất khó chịu. Bayern đã ghi một bàn thắng sớm trong trận đấu để dẫn trước 1-0 và khi trận đấu bước vào những phút cuối, khán giả bắt đầu đứng lên khỏi ghế và ra về.
Các bình luận viên truyền hình lúc đó đã đang loan báo chiến thắng của đội Đức trước đội MU và những người hâm mộ khắp thế giới đã cho rằng các nhà vô địch nước Anh đã bị đánh bại.
Mọi người đã từ bỏ hy vọng ngoại trừ 11 cầu thủ Manchester trên sân bóng. Với tâm lý
không còn gì để mất, họ đã quyết tâm bền chí và chơi hết sức mà họ có thể cho tới khi trọng tài thổi hồi còi cuối cùng. Ở phút thứ 90, MU đã được tặng một quả phạt góc. David Beckham đá phạt và sau một pha vô-lê của đồng đội, Teddy Sheringham đệm bóng cận thành ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho MU, Tỷ số lúc bấy giờ là 1-1 và ai cũng nghĩ rằng trận đấu sẽ tiếp tục trong hiệp phụ. Với ba phút bù giờ và nhiều cầu thủ chấn thương, Manchester đã tiếp tục dồn lên tấn công. Chỉ còn cách tiếng còi cuối cùng hai giây, MU kiếm thêm được một quả phạt góc khác. Beckham đã vẽ nên một đường bóng tuyệt đẹp vào vòng cấm, lần này đến Ole Gunnar Solskjaer, một cầu thủ dự bị, đã đệm bóng cận thành ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Trước đó mấy phút, mọi người tưởng trận đấu đã được định đoạt, và bây giờ thì trọng tài thổi hồi còi cuối, trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về MU!

Manchester United đã chiến thắng giải Champions League 1999. Tất cả mọi người, đối thủ,
các bình luận viên, và những người hâm mộ tất cả đều hoài nghi. Đội Manchester United đã chứng tỏ được sự bền chí trong những phút cuối cùng của trận đấu. Họ đã không đầu hàng ngay cả khi dường như trận đấu đã kết thúc.

CÂU HỎI THẢO LUẬN
1. Mục tiêu của Manchester United trong trận chung kế Champions League là gì?
2. Khi bạn ở lại đằng sau trong một cuộc tranh tài, có khó khăn cho bạn để tiếp tục chơi hết khả năng của mình không? Tại sao?
3. Các cầu thủ Manchester United đã sở hữu những đặc tính nào khác đã giúp họ chiến thắng trận đấu?
4. Trong cuộc sống, những hoàn cảnh khó khăn mà bạn đối mặt hằng ngày làm bạn nản lòng hay thách thức bạn làm việc siêng năng hơn và thực hiện tốt hơn?
5. Chúng ta lấy sức lực của mình từ đâu để không đầu hàng và để bền chí?

LỜI CHÚA
Phi-líp 3:12-14 – Ấy không phải tôi đã giựt giải rồi, hay là đã đến nơi trọn lành rồi đâu, nhưng tôi đương chạy hầu cho giựt được, vì chính tôi đã được Đức Chúa Jêsus Christ giựt lấy rồi. Hỡi anh em, về phần tôi, tôi không tưởng rằng đã đạt đến mục đích, nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ.
2 Ti-mô-thê 4:7 – Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin.
Gia-cơ 1:12 – Phước cho người bị cám dỗ; vì lúc đã chịu nổi sự thử thách rồi, thì sẽ lãnh mão triều thiên của sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho kẻ kính mến Ngài.
Hê-bơ-rơ 12:1-3 – Thế thì, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây lấy như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên quăng hết gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương ta, lấy lòng nhịn nhục theo đòi cuộc chạy đua đã bày ra cho ta, nhìn xem Đức Chúa Jêsus, là cội rễ và cuối cùng của đức tin, tức là Đấng vì sự vui mừng đã đặt trước mặt mình, chịu lấy thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện nay ngồi bên hữu ngai Đức Chúa Trời. Vậy, anh em hãy nghĩ đến Đấng đã chịu sự đối nghịch của kẻ tội lỗi dường ấy, hầu cho khỏi bị mỏi mệt sờn lòng.

NHÂN VẬT KINH THÁNH RÕ NÉT
Sứ đồ Phao-lô – Trước sự hoán cải kịch tính của ông trên đường đi đến Thành Đa-mách (Công Vụ 9), Sứ đồ Phao-lô là một người bắt bớ các Cơ Đốc Nhân. Sau khi ông trở thành một Cơ Đốc Nhân, ông trở nên một trong những Cơ Đốc Nhân có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử và viết phần lớn sách Tân Ước. Trong suốt cuộc đời mình, Phao-lô đã đi nhiều nơi và đối mặt với nhiều sự khó khăn khi ông xem việc truyền rao phúc âm về sự cứu rỗi nơi Đức Chúa Jesus Christ là mục tiêu của mình.
Những kẻ thù nghịch của Phao-lô thường bắt bớ ông và cố gắng giết ông. Bất chấp những sự thử thách này, Phao-lô luôn tập trung vào sứ mệnh truyền giáo của mình và đã bền chí vì mục đích nói cho thế giới biết về Chúa Jesus. Hãy đọc IICô-rinh-tô 11:23-30 để biết được một danh sách gồm một vài khó khăn mà Phao-lô đã bền chí vượt qua trong suốt những cuộc hành trình của mình. Đức Chúa Trời đã sử dụng Phao-lô theo một cách phi thường vì sự trung tín của ông khi đối mặt với nghịch cảnh.

THÁCH THỨC VÀ ÁP DỤNG
Bạn không thể nào sút bóng giỏi mà không luyện tập, bạn phải dành thời gian làm một điều gì đó nếu bạn muốn trở nên giỏi hơn ở việc đó. Tương tự, chúng ta không thể nhận biết Chúa Jesus nếu chúng ta không dành ra thời gian ở với Ngài. Hãy khích lệ các cầu thủ bền chí bằng việc hoàn thành sự tập luyện một cách mạnh mẽ và mãnh liệt. Thường thì khi chúng ta mệt mỏi và sờn lòng, chúng ta thiếu kỷ luật để kết thúc tốt đẹp. Nếu chúng ta bắt đầu mạnh mẽ và nổ lực 100% mà khi kết thúc chỉ là 50% sức lực thì làm sao tốt được? Lớn lên trong một mối quan hệ với Đấng Christ thì cũng chẳng khác biệt, trong cuộc sống Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta phải bền chí và đứng vững cho đến cuối cùng. Hãy nhớ, Đức Chúa Trời muốn chúng ta dâng cho Ngài sự tốt đẹp nhất tuyệt đối của chúng ta! Ngoài ra, Ngài đã trao cho chúng ta phần tốt nhất của Ngài khi Ngài ban Chúa Jesus cho chúng ta!
Đúng là một vài điều sẽ không bao giờ thay đổi; bạn sẽ luôn phải ghi bàn thằng để thắng một trận bóng đá. Tương tự Chúa Jesus không bao giờ thay đổi (Hê-bơ-rơ 13:8) và Ngài sẽ luôn là Con Đường (Giăng 14:6). Trong việc kết thúc, bạn không thể ghi bàn nếu bạn trượt mục tiêu, vì thế đừng để trượt mục tiêu. Trong đời sống thuộc linh của chúng ta, Chúa Jesus là hồng tâm, đừng trượt mục tiêu tối thượng bởi vì chỉ có một con đường duy nhất để lên thiên đàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here