Người Đôn Đốc Tinh Thần

0
433

MVTT.ORG – “Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống, thì cũng hãy bước theo Thánh Linh vậy.” –Ga-la-ti 5:25

Để có thể chơi xuất sắc hơn trong môn thể thao của mình, chúng ta cần có người đôn đốc tinh thần. Đó là người sẽ cùng chúng ta cử tạ, chạy đường dài, sát cánh cùng chúng ta đẩy nhanh tốc độ tập luyện. Người đó kiểm tra chúng ta về việc tuân theo những chỉ dẫn khi luyện tập và đảm bảo chúng ta không vội bỏ ngang.

Họ đứng bên ngoài và cổ vũ chúng ta, chỉ cho chúng ta bước tiếp theo. Có mối ràng buộc giữa chúng ta với người đó vì anh ta sẽ tham gia luyện tập vất vả cùng chúng ta. Anh ta buộc cơ thể chúng ta phải rèn tập ở mức độ cao vì anh ta cùng thực hiện mọi động tác với chúng ta. Người đôn đốc tinh thần thúc đẩy chúng ta đạt đến mức cao nhất của thể chất và của tinh thần mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện được.

Chúng ta có người đôn đốc tinh thần tốt nhất trong lãnh vực tâm linh là Đức Thánh Linh. Ngài kiểm soát chúng ta và thúc đẩy chúng ta theo đuổi những năng khiếu mà Đức Chúa Trời đa phú cho chúng ta. Ngài cảnh cáo khi chúng ta tiến đến gần những khu vực nguy hiểm, đến gần những rào chắn thuộc linh hoặc khi chúng ta suy sụp vì cố gắng thực hiện cuộc đua trong đời sống bằng sức riêng của mình. Ngài đến gần và kết hợp sức mạnh cùng tốc độ của chúng ta, buộc chúng ta bước vào sự luyện tập cao độ cho đến khi chúng ta đạt được trạng thái tốt nhất để sống cho Đức Chúa Trời.

1. Bạn trông đợi Đức Thánh Linh giúp bạn trong những việc nào để thiết lập chương trình rèn luyện thuộc linh?
2. Những rào chắn nào đang ngăn chận bạn đạt đến mức độ đức tin cao hơn theo lòng mong mỏi của bạn?
3. Khi bạn cảm thấy mình không thể tiếp tục, làm thế nào bạn có thể xin Đức Thánh Linh giúp đỡ?

THỰC HÀNH Rô-ma 15:13; I Cô-rinh-tô 6:19-20; Giu-đe 1:20-21

Lạy Chúa, con thật biết ơn vì món quà của Ngài ban là Đức Thánh Linh. Con cầu nguyện rằng con sẽ không dập tắt Thánh Linh, nhưng nhờ cậy Thánh Linh giúp con rèn tập và trưởng thành để đức tin của con được tôi luyện. Cảm ơn Ngài luôn chăm sóc con và đem đến cho con Đấng Giúp Đỡ. A-men. – Sarah Rennicke

Nguồn: mvtt.org | FCA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here