Ngày 8 – Tình yêu và Sự trả thù

0
376

MVTT.ORG – Nhưng ta phán cùng các ngươi, là người nghe ta: Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình…- Luca: 6:27

Khi chơi bóng ở trường đại học, tôi có một đồng đội từng là thủ môn của đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ghana. Dù là thủ môn ngoại hạng nhưng anh cũng là một cầu thủ xuất sắc của chúng tôi, vì thế anh ta trở thành cầu thủ tiền đạo. Để trang bị cho tôi trong việc ghi điểm, anh bắt đầu dạy tôi cách giữ khung thành của Tây Phi – đứng gần vạch khung thành, không đi ra khỏi khung thành, phải luôn thận trọng. Anh ấy giải thích đây là cách chơi khác hơn so với lối chơi hơi phiêu lưu và khoa trương của Châu Âu. Thật ngạc nhiên, thậm chí điều đơn giản như bảo vệ khung thành cũng có những cách khác nhau để có được thành công.

Trên thực tế trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, cũng có những phương pháp khác nhau, và Chúa Giê-xu muốn chúng ta khôn ngoan chọn lựa những phương pháp cho chính mình. Không ở đâu đúng hơn Lời Đức Chúa Trời dạy chúng ta cách đối xử với người làm chúng ta tổn thương. Thế giới này luôn muốn trả thù và đền bù, nhưng Chúa giê-xu dạy một  phương cách khác. Một cách tốt hơn, Ngài dạy : “Nhưng ta phán cùng các ngươi, là người nghe ta: Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình…- Luca: 6:27 “. Đây là con đường đưa đến một lương tâm trong sạch và tấm lòng thánh khiết trong một thế giới đầy đau khổ và cay đắng. Đó không chỉ là phương pháp khác – đây là cách duy nhất để giải quyết lòng mong muốn trả thù của chúng ta. – Bill Crowder

Hãy nhớ lại lần trả thù cuối cùng của bạn vì có người đã không tốt với bạn. Những việc làm nầy có làm bạn thoải mái? Tại sao thay thế sự trả thù bằng sự tha thứ và tình yêu thương là điều tốt nhất?

——————————————————————————————————

Chúa tạo ra chúng ta là những cá nhân độc đáo và khác nhau, nhưng chỉ có cách duy nhất để đến với Ngài.

(Mục vụ Thể thao mà Hội thánh là trung tâm)
KINH THÁNH ĐỌC TRONG NGÀY:
Giăng 3:16-21

16 Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời. 17 Vả, Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài xuống thế gian, chẳng phải để đoán xét thế gian đâu, nhưng hầu cho thế gian nhờ Con ấy mà được cứu. 18 Ai tin Ngài thì chẳng bị đoán xét đâu; ai không tin thì đã bị đoán xét rồi, vì không tin đến danh Con một Đức Chúa Trời. 19 Vả, sự đoán xét đó là như vầy: sự sáng đã đến thế gian, mà người ta ưa sự tối tăm hơn sự sáng, vì việc làm của họ là xấu xa. 20 Bởi vì phàm ai làm ác thì ghét sự sáng và không đến cùng sự sáng, e rằng công việc của mình phải trách móc chăng. 21 Nhưng kẻ nào làm theo lẽ thật thì đến cùng sự sáng, hầu cho các việc của mình được bày tỏ ra, vì đã làm trong Đức Chúa Trời.

Bạn biết gì về World Cup?

Câu 10: Có bốn mùa World Cup trước đây, vật biểu tượng may mắn là những con vật. Đó là những con vật nào tương ứng với mùa World Cup nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here