Ngày 7- Sự hiếu khách lạ lùng

0
369

MVTT.ORG – Phước thay cho người mà Chúa đã chọn và khiến đến gần, Đặng ở nơi hành lang Chúa. (Thi-thiên: 65:4)

WorldCup là sự kiện thể thao lớn nhất chưa từng có ở Nam Phi. Để đảm bảo cho sự thành công của sự kiện này, Bộ Trưởng bộ tài chính tuyên bố một ngân sách gây kinh ngạc. Phần lớn số tiền này được dung để xây dựng các sân vận động để đón tiếp số lượng lớn các cổ động viên, nhưng phần trọng yếu được sử dụng cho việc làm đường sá và phương tiện đi lại công cộng. Đây là một cử chỉ đáng khâm phục bày tỏ long hiếu khách dành cho phần còn lại của thế giới, và cung cấp cho chúng ta một hình ảnh về long rộng rãi của Đức Chúa Trời dành cho những ai muốn trở thành con dân Ngài.

Một trong số những Thi-thiên trong Kinh thánh tuyên bố: ”Chúng tôi sẽ được vật no nê tốt lành của nhà Chúa, là đền Thánh của Ngài” (Thi 65:4).“ Ngài đội mão triều phúc lành cho năm, các lối Ngài đi qua đượm nhuần mầu mỡ.” (c11 – BDM)

Chúng ta được mời vào nhà Đức Chúa Trời để vui hưởng ơn phước và được chu cấp dư dật từ Ngài. Ngài không muốn chúng ta xa Ngài nhưng ở trong Ngài và để Ngài đáp ứng những nhu cầu của chúng ta. Nếu chúng ta theo Chúa, không có gì có thể ngăn trở chúng ta sống trong sự hiện diện của Ngài như Ngài đã kêu gọi chúng ta.

Hàng ngàn người hâm mộ bóng đá đến Nam Phi sẽ được đáp ứng nhu cầu trong một vài tuần. Nhưng khi chúng ta kêu cầu Chúa hướng dẫn và chu cấp cho chúng ta, chúng ta sẽ luôn thỏa mãn trong sự tốt lành của Ngài đến đời đời – Chris Wale

Bạn mong đợi điều gì có thể đáp ứng nhu cầu của bạn? Điều này có thật sự làm bạn thỏa mãn? Có đem đến cho bạn niềm vui thật sự? Hay có điều gì đó còn bỏ lỡ trong cuộc sống bạn? Điêu đó có phải là Đức Chúa Trời không?

Bạn có từng cảm thấy chán những điều từng làm bạn hứng thú trước đây? Tại sao có điều này? Bạn đã từng kêu cầu Chúa giúp bạn nhận ra những sự đáp ứng thật sự của Ngài chưa? Đó là điều mới mẻ duy nhất cho bạn.

——————————————————————————————————

Khi chúng ta dâng cuộc sống mình cho Đức Chúa Trời, Ngài hứa sẽ là mọi điều chúng ra cần.

(Mục vụ Thể thao mà Hội thánh là trung tâm)
KINH THÁNH ĐỌC TRONG NGÀY:
Thi thiên 65 : 1-13

1 Hỡi Đức Chúa Trời, tại Si-ôn người ta mong đợi ngợi khen Chúa; Họ sẽ trả sự hứa nguyện cho Chúa. 2 Hỡi Đấng nghe lời cầu nguyện, Các xác thịt đều sẽ đến cùng Ngài. 3 Sự gian ác thắng hơn tôi: Còn về sự vi phạm chúng tôi, Chúa sẽ tha thứ cho. 4 Phước thay cho người mà Chúa đã chọn và khiến đến gần, Đặng ở nơi hành lang Chúa: Chúng tôi sẽ được no nê vật tốt lành của nhà Chúa, Là đền thánh của Ngài. 5 Hỡi Đức Chúa Trời về sự cứu rỗi chúng tôi, Chúa sẽ lấy việc đáng sợ mà đáp lại chúng tôi theo sự công bình; Chúa là sự tin cậy của các cùng tột trái đất, và của kẻ ở trên biển xa. 6 Chúa dùng quyền năng mình lập các núi vững chắc, Vì Chúa được thắt lưng bằng sức lực; 7 Chúa dẹp yên sự ầm ầm của biển, sự ồn ào của sóng nó, Và sự xao động của các dân. 8 Những kẻ ở nơi đầu cùng trái đất Thấy phép kỳ của Chúa, bèn sợ hãi; Chúa khiến buổi hừng đông và buổi chạng vạng mừng rỡ. Chúa thăm viếng đất, và tưới ướt nó, Làm cho nó giàu có nhiều; Suối Đức Chúa Trời đầy nước. Khi Chúa chế đất, thì sắm sửa ngũ cốc cho loài người. 10 Chúa tưới các đường cày nó, làm cục đất nó ra bằng, Lấy mưa tẩm nó cho mềm, và ban phước cho huê lợi của nó. 11 Chúa lấy sự nhân từ mình đội cho năm làm mão triều; Các bước Chúa đặt ra mỡ. 12 Các bước Chúa đặt ra mỡ trên đồng cỏ của đồng vắng, Và các nổng đều thắt lưng bằng sự vui mừng. 13 Đồng cỏ đều đầy bầy chiên, Các trũng được bao phủ bằng ngũ cốc; Khắp nơi ấy đều reo mừng, và hát xướng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here