Ngày 4: Vô tội

0
374

MVTT.ORG – Nguyền xin chính Đức Chúa Trời bình an khiến anh em nên thánh trọn vẹn – Giăng 10:30

Những người ủng hộ Pele sẽ rất bất bình, nhưng theo cuộc bỏ phiếu trên internet thì Diego Maradona sẽ là cầu thủ của thế kỷ. Maradona đã thi đấu trong bốn kỳ World Cup và là đội trưởng của đội Achen-tina năm 1986 khi họ giành chức vô địch. Mặc dù ông trở lại với vai trò Huấn Luyện viên trưởng của đội Achentina, nhưng sự nghiệp cầu thủ của ông từng bị sa sút do vấn đề nghiện ngập, điều này dẫn đến việc treo dò và tình trạng sức khỏe tồi tệ.

Chúng ta có thể thấy một kiểu mẫu tương tự về sự trồi sụt phản ánh trong chính đời sống mình. Có những điều đã khiến chúng ta tự hào, và có những điều khiến chúng ta phải run sợ. Kinh Thánh nói rằng: “Kẻ gian dâm, ô uế, tham lam,…không một kẻ nào được dự phần kế nghiệp của nước Đấng Christ và Đức Chúa Trời” (Êph. 5:5). Vì vậy, cơ may nào để chúng ta bước vào Vương quốc hoàn hảo của Đức Chúa Trời khi cuộc sống chúng ta vẫn đang bị tội lỗi làm hư hoại? Câu trả lời chắc chắn là: không có cơ may nào hết, không bởi nỗ lực riêng của chúng ta.

May mắn thay, chúng ta nhận được lời phán “Nguyền xin chính Đức Chúa Trời bình an khiến anh em nên Thánh trọn vẹn, và nguyền xin tâm thần, linh hồn, và thân thể của anh em đều được giữ vẹn, không chỗ trách được, khi Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta đến!”. (I Tê. 5:23).

Chúng ta không có cách nào để tẩy sạch chính mình, nhưng nếu chúng ta tin Đức Chúa Trời, Ngài sẽ làm sạch chúng ta và ban cho sự công bình của Con Ngài – đánh dấu chúng ta là người vô tội, bây giờ chúng ta có thể vào được nước Ngài!. “Đấng đã gọi anh em là thành tín, chính Ngài sẽ làm việc đó” (I Tê 5:24) – Chris Wale

  • ABCs là cách để đến với Đức Chúa Trời
  • Admit: Thừa nhận với Chúa bạn là tội nhân
  • Believe: Tin rằng cứu Chúa chết thay cho bạn rồi
  • Confess: Xưng Ngài là Chúa, Con Trời thành nhân

——————————————————————————————————

Đức Chúa Trời không chấp nhận tội lỗi ở trước mặt Ngài. Đó là lý do Chúa Giê-xu đã chết cho bạn

                                                           (Mục vụ Thể thao mà Hội thánh là trung tâm)

KINH THÁNH ĐỌC TRONG NGÀY
I Tê-sa-lô-ni-ca 5:12-24

12 Hỡi anh em, xin anh em kính trọng kẻ có công khó trong vòng anh em, là kẻ tuân theo Chúa mà chỉ dẫn và dạy bảo anh em. 13 Hãy lấy lòng rất yêu thương đối với họ vì cớ công việc họ làm. Hãy ở cho hòa thuận với nhau. 14 Nhưng, hỡi anh em, xin anh em hãy răn bảo những kẻ ăn ở bậy bạ, yên ủi những kẻ ngã lòng, nâng đỡ những kẻ yếu đuối, phải nhịn nhục đối với mọi người. 15 Hãy giữ, đừng có ai lấy ác báo ác cho kẻ khác; nhưng hãy tìm điều thiện luôn luôn, hoặc trong vòng anh em, hoặc đối với thiên hạ. 16 Hãy vui mừng mãi mãi, 17 cầu nguyện không thôi, 18 phàm làm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy. 19 Chớ dập tắt Thánh Linh; 20 chớ khinh dể các lời tiên tri; 21 hãy xem xét mọi việc, điều chi lành thì giữ lấy. 22 Bất cứ việc gì tựa như điều ác, thì phải tránh đi. 23 Nguyền xin chính Đức Chúa Trời bình an khiến anh em nên thánh trọn vẹn, và nguyền xin tâm thần, linh hồn, và thân thể của anh em đều được giữ vẹn, không chỗ trách được, khi Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta đến! 24 Đấng đã gọi anh em là thành tín, chính Ngài sẽ làm việc đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here