Ngày 3: Mục tiêu

0
428

MVTT.ORG – Chúng ta hãy đi nơi khác, trong những làng xung quanh đây, để ta cũng giảng đạo ở đó nữa, vì ấy là cốt tại việc đó mà Ta đã đến. – Mác 1:38

Mùa hè này, những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới sẽ đến Qatar để thi đấu cho danh hiệu Chức Vô Địch Thế Giới. Đây sẽ là nơi phô bày sức mạnh kinh ngạc, kĩ thuật cá nhân siêu đẳng và sự quyết tâm to lớn .Đối với vài cầu thủ đây sẽ là lần đầu tiên họ chơi trên một đấu trường to lớn như vậy và họ không thể bị đánh mất tầm nhìn vào mục đích thực.

Sự nổi tiếng có thể trở thành đám mây phán xét, và sự thèm muốn có được danh vọng cá nhân có thể len vào con đường của mục tiêu thật sự: giành được Cúp Vàng.

Trong thời gian Chúa Giê-xu ở trên đất, Ngài nổi tiếng hơn bất cứ ai và điều đó vẫ không dừng lại. Ngài được nhiều người mến mộ. Danh tiếng Ngài được đồn ra, quyền năng lớn lao của Ngài cũng vậy (c34)!. Dân trong các thành đã đến gặp Ngài để được chữa lành và có cơ hội nghe Ngài giảng dạy(c32). Nếu Chúa giê-xu chỉ là con người thì dễ lắm khiến Ngài bị mất đi tầm nhìn về sứ mạng đích thực của Ngài đó là lên thập tự giá để chúng ta được Đức Chúa Trời tha thứ tội lỗi.

Nhưng Chúa Giê-xu không hề đánh mất mục tiêu đó. Ngài biết đây là công việc quan trọng nhất của Ngài mà thế gian này từng biết đến. Và Ngài biết được trọng tâm của việc giảng dạy của Ngài (c38)

Đó chỉ là qua việc nghe, hiểu và tiếp nhận Lời Đức Chúa Trời, Phúc Âm, mà nhờ đó chúng ta có thể được tha tội. Chúa Giê-xu đã làm mọi điều cần thiết để bạn có thể nghe sứ điệp đó. Bạn đã đáp lại chưa? – John Linsay

Tại sao Chúa Giê-xu đến thế gian này (Giăng 6:33-35)

Bạn đã quyết định gì cho Ngài?

Mục tiêu của Chúa Giê-xu là cứu bạn khỏi tội lỗi

Bạn đã tiếp nhận món quà cứu rỗi của Ngài chưa?

——————————————————————————————————

Mục tiêu của Chúa Giê-xu luôn luôn là lên thập tự giá vì tội lỗi của chúng ta.

                                                        (Mục vụ Thể thao mà Hội thánh là trung tâm)

KINH THÁNH ĐỌC TRONG NGÀY Mác 1:32-38

32 Đến chiều, mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ bịnh và kẻ bị quỉ ám đến cùng Ngài. 33 Cả thành nhóm lại trước cửa. 34 Ngài chữa lành nhiều kẻ đau các thứ bịnh, và đuổi nhiều quỉ, chẳng cho phép các quỉ nói ra, vì chúng nó biết Ngài. 35 Sáng hôm sau trời còn mờ mờ, Ngài chờ dậy, bước ra, đi vào nơi vắng vẻ, và cầu nguyện tại đó. 36 Si-môn cùng đồng bạn đi tìm Ngài. 37 Khi kiếm được thì thưa rằng: Hết thảy đang tìm thầy. 38 Ngài phán: Chúng ta hãy đi nơi khác, trong những làng xung quanh đây, để ta cũng giảng đạo ở đó nữa; vì ấy là cốt tại việc đó mà ta đã đến.

========================================================

Bạn biết gì về World Cup?

 

 

Câu 5: Quốc gia đầu tiên làm chủ nhà World Cup hai lần là ai?

Câu 6: Lothar Matthaus và Antonio Carbajal cùng tranh kỷ lục về số lần tham dự World Cup nhiều nhất. Kỷ lục của họ là bao nhiêu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here