Một Tấm Lòng Trong Sạch – Kerry O’Neill

0
292

MVTT.ORG – ““Đức Chúa Trời ơi, xin hãy tra xét tôi, và biết lòng tôi; Hãy thử thách tôi, và biết tư tưởng tôi; Xin xem thử tôi có lối ác nào chăng, Xin dắt tôi vào con đường đời đời.” –Thi Thiên 139:23-24

Jil muốn tham gia vào trận đấu, nhưng Shay có khả năng hơn và được chọn chơi trước trong khi Jil ngồi ở ghế dự bị. Jil không bao giờ tiết lộ với ai về việc cô mong Shay chơi kém và bị chấn thương để cô được thi đấu.
Eric thích đồng đội của mình là Jamai. Nhưng khi Jamai thành công, Eric ấp ủ hai cảm xúc: Anh không tự hào về đồng đội của mình mà lại buồn vì Jamai được khen trong khi mình thì không.
Sarah quan tâm nhiều đến việc thể hiện chính mình hơn việc đội của mình thắng hoặc thua.
Tất cả những ý nghĩ và cảm xúc này không nên có trong một đội lành mạnh, nhưng trong thực tế nó lại tồn tại. Nếu bạn thành thật suy xét tấm lòng mình thi sẽ nhận thấy bạn từng trải nghiệm một số cảm xúc rõ ràng là không thuộc về tấm lòng của môn đệ Chúa Giê-xu. Trong một vương quốc mà Chúa Giê-xu yêu cầu chúng ta yêu thương cả kẻ thù nghịch thì đương nhiên chúng ta phải yêu thương đồng đội của mình, đúng không?
Vì sao chúng ta lại ấp ủ những cảm xúc không xứng đáng như vậy? Giê-rê-mi 17:9 chép rằng: “Lòng người ta là dối trá hơn mọi vật, và rất là xấu xa: ai có thể biết được.” Điều này có thể thay đổi được không? Được. Hãy cầu nguyện với lòng dũng cảm như tác giả của Thi Thiên: “Xin dò xét tôi… thử tôi… để xem liệu có điều gì xấu xa trong tôi.”
Với sự giúp đỡ của Chúa, bạn có thể trở nên một vận động viên mẫu mực mà mà ai cũng muốn thuộc về đội của mình. Đội của bạn thi đấu cống hiến, mỗi người tham gia chấp nhận vai trò của nhau và cùng nhau ăn mừng thành công của người khác.

1. Đã bao giờ bạn buồn lòng khi khi thấy đồng đội được tán dương trong khi bạn mong ước họ không nhận được điều đó?
2. Bạn háo hức với thành công của chính mình hoặc thành công của đồng đội?
3. Bạn có cảm giác ghen tức, ganh tị và ích kỷ trong lòng của mình không?

THỰC HÀNH I Phi-e-rơ 4:8-9; Gia-cơ 3:16; Mác 12:28-31

Lạy Cha, xin thay đổi tấm lòng của con để phản chiếu đặc tánh của Ngài khiến con có thể yêu thương những người đồng đội của mình. A-men.

Nguồn: mvtt.org | FCA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here