Làm Điều Đúng

0
490

“Ai ăn ở cách ngay thẳng sẽ được cứu rỗi; Còn ai đi theo hai lối cách cong vạy sẽ sa vào một trong hai lối ấy.” – Châm ngôn 28:18

Trận đấu còn 8 giây nữa là kết thúc và chúng tôi đang thua hai điểm. Chuông reo lên báo chấm dứt giây phút thi đấu. Thế là lượt đấu cuối cùng bắt đầu. Chúng tôi phát bóng và mọi người vội vã vào vị trí của mình trong sân. Trận đấu đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Đội chúng tôi đã nỗ lực hết sức. Cơ hội đã đến. Cầu thủ giỏi nhất trong việc ném bóng vào rổ nhận được bóng sẵn sàng ghi ba điểm tối đa. Bỗng nhiên, vụ việc xảy ra. Một cầu thủ cao to của đội kia bước ra khỏi vạch sơn và nhảy thật cao để cản đường bay của bóng. Khi anh ta thực hiện việc đó, quả bóng thay vì bay vào rổ, lại bay vào tay tôi và tôi tận dụng cơ hội. Chỉ có đủ thời gian để chớp thời cơ cho cú ném cuối cùng. Lập tức tôi ném vào rổ. Đúng lúc quả bóng tuột xuống khỏi lưới thì chuông báo hết giờ vang lên. Trọng tài ra hiệu ghi ba điểm cho đội của tôi. Như vậy, chúng tôi thắng trận đấu!

Tuy nhiên, có một vấn đề. Tôi nhìn xuống và nhận ra rằng rõ ràng chân trái của tôi dứng ngoài vạch sơn khi tôi thực hiện cú ném đó. Không có một trọng tài nào gần vị trí của tôi và hiển nhiên là chỉ có tôi biết điều đó. Cả đội của tôi đang reo mừng vì đó là chiến thắng LỚN. Tôi nhận thấy rằng nếu tiết lộ sự thật trong tình huống này có thể khiến cả đội của tôi không được thi dấu chung kết.

Tôi nên làm gì đây?

1. Câu Kinh Thánh của chúng ta ngày hôm nay dạy rằng: “Ăn ở cách ngay thẳng sẽ được cứu rỗi”. Đối với bạn câu này có nghĩa gì?
2. Tiết lộ sự thật mà gây ảnh hưỡng tới người khác có khó không? Vì sao khó? Vì sao không?
3. Làm thế nào bạn thắng được cám dỗ. Bạn “không tiết lộ sự thật” khi bạn biết sự thật sẽ ảnh hưởng tới những người khác và ảnh hưởng chính bạn nữa?

THỰC HÀNH  Thi Thiên 51:6; Công vụ 24:16; Lu-ca 16:10

Lạy Cha, xin giúp làm điều đúng trong mọi quyết định của con, thậm chí đôi khi gây ảnh hưởng tới người khác và chính mình con. A-men. – Kerry O’Neill 

Nguồn: https://mvtt.org/lam-dieu-dung.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here