Không Sợ Hãi

0
424

“Vì ai nấy đều thấy Ngài và sợ hoảng. Nhưng Ngài liền nói chuyện với môn đồ và phán rằng: Hãy yên lòng, ta đây, đừng sợ chi.” – Mác 6:50

Điều gì làm cho Giới thể thao sợ hãi nhất?
Nhện, quái vật và bóng tối có thể khiến bạn sợ hãi và hét lớn. Ung thư, thất bại, sự chết và sự cô đơn cũng có thể khiến đời sống chúng ta chìm trong nỗi sợ. Giới thể thao chúng tôi sợ thất bại, thua cuộc, bị thương, bị cắt lương và thậm chí sợ bị sa thải nếu là huấn luyện viên.

Sợ hãi không hề phân biệt chủng tộc, giới tính hoặc tuổi tác. Sợ hãi không cần biết đội của bạn đang nổi trội hoặc kém cỏi. Sợ hãi cũng không quan tâm đến tài chính của bạn, nơi cư trú của bạn hoặc dáng vẻ của bạn. Sợ hãi là bạn thân thiết nhất của ma quỉ và là kẻ thù của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Sợ hãi có thể làm tê liệt và hủy hoại đời sống của chúng ta. Mác 6 ghi rằng, Chúa Giê-xu cầu nguyện một mình trên đồi trong khi các môn đồ đang ở giữa hồ. Bất ngờ, một cơn bão ập đến khiến họ gặp rắc rối. Vào lúc 3 giờ sáng, Chúa Giê-xu đi bộ trên mặt nước! Kinh Thánh ghi rằng Ngài đi bộ trên mặt hồ đầy sóng gió, “Ngài định đi vượt qua họ”. Nhưng Ngài không làm vậy.

Họ tưởng Ngài là ma nên rất hinh hãi. Nhưng “Một Người” đi sau họ, ở với họ, đi trước họ nói “Hãy yên lòng, Ta đây, Đừng sợ!” Sau đó Ngài bước vào thuyền. Ngài ở cùng họ và ngồi trong thuyền với họ. Cơn bão liền tan. Họ kinh ngạc và nỗi sợ biến mất!

Cuộc sống đầy khó khăn. Nhiều điều có thể khiến chúng ta sợ hãi. Hãy tìm sự an ủi và bình an nơi Chúa Giê-xu. Ngài là Đấng có thể đi bộ trên mặt nước và khiến cơn bão tan. Ngài đứng sau bạn, ở với bạn và đi trước bạn.

1. Bạn sợ hãi điều gì?
2. Bạn làm thế nào để kiểm soát nỗi sợ hãi?
3. Bạn làm gì để nhớ rằng Chúa ở với bạn?

THỰC HÀNH  Ê-sai 41:10; Mác 6:45-52; Rô-ma 8:38

Lạy Cha Thiên Thượng, con xin Ngài ở trong con, làm yên lặng những cơn bão cuộc đời con. Cảm ơn vì Ngài ở bên con giờ này! A-men. – Rex Stump 

Nguồn: https://mvtt.org/khong-so-hai.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here