Giải bóng đá Thiếu niên Tin Lành khu vực TP. HCM 2013

0
170

Tối ngày 18/08/2013, Giải bóng đá Thiếu niên Tin Lành khu vực TP. HCM năm 2013 được khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Christian Teen và một bạn thân hữu cầu nguyện tin nhận Chúa trong đêm khai mạc.

Tối ngày 18/08/2013, Giải bóng đá Thiếu niên Tin Lành khu vực TP. HCM năm 2013 được khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Christian Teen và một bạn thân hữu cầu nguyện tin nhận Chúa trong đêm khai mạc.

Vào lúc 19 giờ ngày 30/06/2013 tại cụm sân cỏ Lam Sơn – Quận 5, Giải bóng đá các Câu lạc bộ Cơ Đốc Sài Gòn được khép lại với vòng cuối cùng thật sự hấp dẫn. Bởi vì đến vòng cuối mà vẫn chưa xác định được chức vô địch thuộc về đội bóng nào.

Trận chung kết nghẹt thở và đầy kịch tính giữa hai đội thiếu niên Gò Vấp và Christian Teen. Trận đấu được sôi nổi ngay từ tiếng còi khai cuộc của trọng tài Bình An. Gò Vấp có lẽ lấn lướt hơn với đội hình đã từng chinh chiến ở giải SCL 2013 vừa qua, nên họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong trận mạc, vả lại sự xuất sắc của Công Hiệp (13), Gò Vấp đã chặn đứng mọi đường tấn công của Christian Teen. Ưu thế này đã giúp hai lần Gò Vấp vượt lên dẫn trước. Trong trận cả hai đội đều hưởng lợi thế với lổi phạt thứ sáu nhưng cả hai không tận dụng thành công. Sự ổn định tinh thần thi đấu của Christian Teen đã giúp họ quân bình được tỉ số trận đấu. 2 -2 là tỉ số trong hai hiệp thi đấu chính thức. Hai đội phải phân thắng bại trên chấm 6m để quyết định chiếc Cup vô địch thuộc về ai. Mở đầu cho loạt sút luân lưu của Gò Vấp là Công Hiệp (13) người đã ngăn chặn rất nhiều đợt phản công của Teen lại sút không thành công và đồng đội của anh lại nối gót anh với 2 lần sút hỏng bởi sự quá xuất sắc của thủ thành Hoàng Nhật. Sự vở òa vui mừng của Ban huấn luyện và cầu thủ Teen với chiếc Cúp Vô địch đã thuộc về mình với tỉ số chung cuộc 3 – 5.

Trước đó trận tranh hạng ba giữa Thiếu niên Phú Thọ Hòa và Thông Tây Hội. Lực lượng thiếu hụt của PTH đã không thể ngăn nổi sự hưng phấn của TTH, khi họ để cho TTH dễ dàng ghi bàn và lấy luôn suất cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mà Thuận Thiên (11) đã nắm giữ. Mọi đường chuyền đều được dồn vào cho Thanh Quý (7) và anh thật dễ dàng để vượt qua Thuận Thiên với 14 bàn cho Thanh Quý và 13 bàn của Thuận Thiên. Kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc nghiêng về cho TTH với tỉ số 7 – 1.

Ngoài vị trí thứ ba và cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, lá cờ đội có lối chơi đẹp nhất cũng thuộc về đội Thiếu niên Thông Tây Hội. Tinh thần thi đấu, tính kỷ luật, tập thể ổn định… của đội đã khiến  BTC quyết định trao lá cờ vinh dự này cho họ.

Kết quả như sau:

  • Thủ môn xuất sắc: Hoàng Nhật (1) Christian Teen.
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Thanh Quý (7) Thông Tây Hội.
  • Giải Phong cách:  Đội thiếu niên Thông Tây Hội.
  • Giải Ba: Đội thiếu niên Thông Tây Hội.
  • Giải Nhì: Đội thiếu niên Gò Vấp.
  • Giải Nhất: Đội CLB Christian Teen.

Giải kết thúc, nhưng sân chơi của các em vẫn tiếp tục. Anh em nhân sự Mục vụ Thể thao khu vực TP. HCM mong rằng quý anh chị hướng dẫn luôn quan tâm đến các em trong mọi sinh hoạt từ tâm linh đến trí lực, thể lực, giải trí…  ngõ hầu qua những sinh hoạt này chúng ta có cơ hội dẵn đưa các bạn thân hữu cùng lứa tuổi đến sinh hoạt với các em qua đó chúng ta có cơ hội chia sẻ sứ điệp Phúc Âm đến cho họ. Xin Chúa ban ơn cho hết thảy quý anh chị và các em.

CTV. Nguyễn Bình Yên
Một số hình ảnh ghi nhận: (Click vào hình để xem)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here