Đúng Theo Luật

0
288

 “Chẳng phải hễ những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa, thì đều được vào nước thiên đàng đâu; nhưng chỉ kẻ làm theo ý muốn của Cha ta ở trên trời mà thôi.” – Ma-thi-ơ 7:21

Thật là một cú sốc khi Hội Đồng Cricket Quốc tế (ICC) tuyên bố Sunil Narine, ngôi sao Tây Ấn, và Saeed Ajmal, cầu thủ người Pakistan, sẽ không được tham gia Giải Vô địch thế giới năm 2015 sau khi Hội Đồng không chấp thuận những hành động ném bóng không đúng theo luật của họ. Nhiều chuyên gia thắc mắc rằng vì sao ICC lại rút quyền thi đấu của hai cầu thủ này ngay trước Giải Vô địch Thế Giới. Vì sao họ không ra lệnh cấm sớm hơn trong sự nghiệp của hai cầu thủ này?

ICC đã có hành động chống lại hai cầu thủ này vì cách ném bóng của họ không đúng theo luật. Đó là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho Cơ Đốc nhân. Chúng ta cần thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản – cả trong thể thao lẫn trong mối liên hệ với Chúa Giê-xu. Từ trường hợp của Narine và Ajmal có một bài học nhắc chúng ta về tầm quan trọng của việc thực hiện đúng theo luật. Chú trọng đến các nguyên tắc cơ bản không chỉ dẫn đến thành công trong lĩnh vực thể thao, nhưng cũng dẫn đến sự kết nối chặt chẽ với Chúa Giê-xu. Tập trung thực hiện các nguyên cơ bản sẽ mở cánh cửa cho chúng ta đạt đến mức cao nhất trong mọi lãnh vực của cuộc sống.

Kinh Thánh dạy chúng ta chuyên tâm nhắm đến một mục đích, một mục tiêu trong cuộc đời – đó là  kính yêu Chúa. Chúa Cứu Thế là gương sáng của việc dành thời gian cầu nguyện với Đức Chúa Trời, tìm hiểu ý muốn của Ngài lẫn vâng lời Ngài. Cần nhớ coi thường luật có thể đem đến niềm vui tạm thời trong thể thao nhưng thái độ tôn trọng kuật của Chúa có thể đem đến phần thưởng quý báu tột bậc – sự sống đời đời.

1. Vì sao đúng theo luật là việc quan trọng?
2. Khi bạn chuyên tâm thực hiện mọi việc đúng theo luật thì chính bạn, gia đình bạn, cộng đồng của bạn nhận được lợi ích nào?
3. Bạn muốn thực hiện những bước thực tiễn nào để phát huy tinh thần “đúng theo luật” của bạn trong thể gian lẫn trong mối liên hệ của bạn với Chúa Giê-xu?

THỰC HÀNH  Lu-ca 10:25-37; Công vụ 19:11-20; Khải Huyền 3:14-22; II Ti-mô-thê 2:1-26

Lạy Cha, xin giúp con phản chiếu Ngài để người khác có thể thấy hình ảnh Ngài qua đời sống con. A-men. – Imran Tariq 

Nguồn: https://mvtt.org/dung-theo-luat.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here