Danang Christain League 2012

0
128

Vậy là thấm thoắt 2 tháng diễn ra của Giải bóng đá League Cup Thanh thiếu niên Cơ Đốc thành phố Đà Nẵng 2012 do CLB Thể thao Cơ Đốc Đà Nẵng tổ chức đã trôi qua. Bắt đầu những trận đấu đầu tiên vào ngày 12/08/2012 đến những trận đấu cuối cùng vào ngày 14/10/2012, Giải bóng đá đã diễn ra trong sự hết sức và hết lòng của các đội bóng tham dự với mục đích chính vẫn là dâng sự vinh hiển lên cho Đức Chúa Trời, chơi với tinh thần nhẫn nhịn, yêu thương, bày tỏ ra những phẩm chất của một Cơ Đốc Nhân.

Mùa giải năm nay có 10 đội bóng đến từ các hội thánh trong thành phố tham dự, có những đội bóng đã luyện tập với nhau từ rất lâu nhưng cũng có những đội bóng mới thành lập chỉ từ khi mùa giải này bắt đầu. Giải bóng đá năm nay không chỉ tạo điều kiện cho các anh em cùng niềm tin, có niềm đam mê bóng đá được thoả sức tập luyện, thi đấu với nhau nhưng còn có một mục đích lớn hơn đó là tạo một môi trường Cơ đốc nhân để ảnh hưởng đến các bạn thân hữu tham gia Giải. Thật vậy, mỗi đội bóng trong mỗi trận đấu đều có sự góp mặt của những bạn chưa tin Chúa, qua quá trình tập luyện và thi đấu với nhau các bạn thân hữu cũng đã gắn bó và biết thêm nhiều điều hơn về cộng đồng đức tin này. Và kết quả là qua chương trình Truyền Giảng ngày 8/9/2012 do BTC cùng các anh em đến từ các đội bóng góp phần vào chương trình, đã có 5 bạn thân hữu đồng ý tiếp nhận Chúa. Mong rằng không chỉ là 5 bạn này nhưng những bạn khác chưa tuyên xưng đức tin của mình cũng sẽ được biết thêm nhiều điều về Chúa và sớm tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa của cuộc đời mình.

 

Mặc dù trong mùa Giải cũng có nhiều điều thiếu xót đến từ các đội bóng nhưng Chúa cũng đã sử dụng Giải đấu này để nhắc nhở và dạy dỗ mỗi người trong chúng ta. Tinh thần yêu thương, giúp đỡ, khích lệ lẫn nhau luôn được đặt lên trên hết. Một điều rất đáng mừng của Mùa Giải đó là tại các trận đấu luôn có số đông các bạn khán giả đến cổ vũ cho các đội bóng, dù trời nắng hay trời mưa, dù thắng liên tục hay thua liên miên các cổ động viên cùng các thành viên trong đội vẫn rất nhiệt tình cổ vũ cho đội bóng của mình, nêu cao tinh thần chiến thắng không phải về giải thưởng mà là dâng sự vinh hiển lên cho Chúa. 10 đội bóng tham dự giải lần này rất ngang sức và ngang tài với nhau, thứ tự của các đội bóng trên Bảng xếp hạng thay đổi đáng kể qua từng vòng đấu. Các trận đấu bóng diễn ra cũng rất gay cấn và hấp dẫn, hồi hộp đến từng phút chót.

Và rồi cuộc đua nào cũng có lúc kết thúc. Vào 17h30 ngày 14/10/2012 sau khi có kết quả của những trận đấu cuối cùng, Giải đấu đã chính thức khép lại trong sự vui mừng và cũng có cả chút luyến tiếc của một vài đội bóng nhưng chắc hẳn tất cả mọi người đều thấy thoả lòng vì đội bóng của mình đã cố gắng hết sức dù cho kết quả có như thế nào. Lễ bế mạc Giải bóng đá League Cup Thanh thiếu niên Cơ Đốc thành phố Đà Nẵng 2012 diễn ra trong tiếng vỗ tay và những khuôn mặt rặng rỡ của các đội bóng cũng như các cổ động viên.

Kết quả chung cuộc:

– Cúp vô địch của Giải lần này thuộc về đội bóng Trung Lập NTC,

– Giải Nhì thuộc về đội bóng đến từ HT Hoà Mỹ

– Giải Ba thuộc về đội bóng Trần Cao Vân.

Một giải đấu khép lại với những kỉ niệm và hình ảnh về những pha ghi bàn đẹp mắt, những bước chạy của các cầu thủ trên sân, những tiếng reo hò cổ vũ khi tiếng còi kết thúc hiệp đấu vang lên, những niềm vui khi có các thân hữu trong đội bóng tiếp nhận Chúa hay một chút buồn một chút luyến tiếc khi đội bóng của mình không giành phần thắng v.v.. tất cả sẽ tạo nên một kỉ niệm đẹp và khó quên dành cho tất cả các bạn tham gia Giải đấu này. Mặc dù Giải đấu đã kết thúc nhưng các bạn trong các đội bóng cũng như các cổ động viên vẫn đang tham gia thi đấu, không phải trên sân mà là trên đường đời, thi đấu để giành chiến thắng đem tội nhân về cho Chúa. Cảm tạ ơn Chúa vì mọi điều mà Ngài đã ban trên giải đấu lần này. Mọi sự vinh hiển thuộc về Ngài!

PV MVTT Đà Nẵng 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here