Can Đảm và Kiên Cường – Silas Mullis

0
311

MVTT.ORG – “Hãy can đảm và kiên cường… Hãy can đảm và kiên cường… Hãy can đảm và kiên cường…” – Giô-suê 1:6-9 (Bản Hiện Đại)”

Trong bộ phim “McFarland,” huấn luyện viên theo dõi đội của ông thi đấu trong lượt thi đầu tiên giữa các đội trong nước. Mặc dù, đội của ông khởi đầu tốt, nhưng những ngọn đồi với địa hình khó khăn khiến họ thất bại. Họ hoàn tất cuộc đua với vị trí cuối hạng. Trong tuần luyện tập kế tiếp, huấn luyện viên này đưa đội của ông đến một trang trại có nhiều gò đất trụi với sườn gò rất dốc.
Ông thổi còi và yêu cầu toàn đội chạy lên, chạy xuống những gò đất nhân tạo đó. Ông muốn đội của ông phát huy cả sức mạnh lẫn lòng can đảm. Huấn luyện viên này biết rằng nếu đội của ông muốn trở thành những vận động viên chạy giỏi, họ cần luyện tập để vượt qua điểm yếu của họ – chạy lên chạy xuống những ngọn đồi. Mặc dù các vận động viên chưa nhận ra mục đích này trong suốt thời gian luyện tập gian khổ và nóng bức, nhưng đến cuối mùa giải họ trở thành vô địch quốc gia.

Chúng ta không có khả năng để trở nên mạnh mẽ trong một tích tắc. Sức mạnh đạt được là kết quả của việc kiên trì tập luyện TRƯỚC. Mặt khác, lòng can đảm đòi hỏi mỗi người phải tiến lên cho dù kết quả nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Cần có đức tin nơi Đức Chúa Trời để làm nền tảng cho lòng can đảm của chúng ta.
Khi Đức Chúa Trời giao cho Giô-suê nhiệm vụ lãnh đạo dân Y-sơ-ra-ên, Ngài yêu cầu ông phải kiên cường và can đảm. Những trận chiến về thuộc thể lẫn sự tấn công thuộc linh cũng sẽ xảy đến với chúng ta, hãy sống để bày tỏ kế hoạch của Đức Chúa Trời đã chuẩn bị sẵn cho đời sống của chúng ta. Kiên cường và can đảm kết hợp lại sẽ giúp chúng ta chiến thắng những trận chiến về thuộc thể, trong tâm trí và về phần thuộc linh.

1. Vì muốn kiên cường hằng ngày bạn rèn tập ra sao?
2. Ngày hôm nay, bạn nhận thấy mình có những điểm yếu nào? Bạn có kế hoạch gì để khắc phục những điểm yếu này để trở nên mạnh mẽ trong những lãnh vực đó?
3. Hằng ngày bạn làm gì nhằm đảm bảo cho đức tin của bạn nơi Chúa ngày càng mạnh mẽ?

THỰC HÀNH Hê-bơ-rơ 8:18, Rô-ma 3:1-2, Tít 12:11

Lạy Cha, xin giúp con trở nên mạnh mẽ, can đảm và hướng dẫn con sống một đời sống đẹp lòng Ngài. A-men.

Nguồn: mvtt.org | FCA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here