Bù Nước từ Hôm Trước

0
302

“Nhưng uống nước ta sẽ cho, thì chẳng hề khát nữa. Nước ta cho sẽ thành một mạch nước trong người đó, văng ra cho đến sự sống đời đời!” – Giăng 4:14

Một vận động viên kì cựu cho tôi một lời khuyên rất khôn ngoan khi tôi tham gia môn chạy đường dài. Ông nói rằng phải lo bù nước cần thiết từ hôm trước. Để có đủ nước cho hôm sau trong khi chạy, tôi phải uống đủ lượng nước trong ngày hôm trước. Lời khuyên đơn giản này đã tạo nên một sự khác biệt lớn trong thành tích và sự phục hồi trong cơ thể của tôi.

Cơ thể của chúng ta cần nước. Cũng vậy, tâm linh của chúng ta cần Lời Chúa. II Các Vua 3:424 chép chuyện của ba vị vua (Y-sơ-ra-ên, Giu-đa và Ê-đôm) liên kết với nhau để đánh quân Mô-áp.
Các vị vua này kéo quân đi lòng vòng tìm kiếm quân Mô-áp trong bảy ngày đến nỗi dùng
hết nước đem theo. Họ đang xa nhà và bị hoảng loạn nên tìm đến tiên tri Ê-li-sê, người của
Đức Chúa Trời, để hỏi xem họ phải làm gì. Thật lạ là tiên tri Ê-li-sê bảo họ đào những cái hố lớn và Chúa sẽ đổ đầy nước vào các hố đó mà không cần mưa xuống. Quân lính tuân theo lệnh lạ thường này.
Sáng hôm sau, khi mặt trời mọc, quân Mô-áp quan sát trại quân Y-sơ-ra-ên, Giu-đa và Ê đôm. Ánh sáng mặt trời phản chiếu trên mặt nước khiến họ nhìn thấy màu máu nên tưởng các hố lớn đó chứa đầy máu. Họ nghĩ rằng quân lính của ba vua đã giết hại lẫn nhau. Khi quân Mô-áp buông vũ khí để đi cướp bóc, quân của ba vua xông lên đánh bại họ.

Những cái hố đó tượng trưng cho những sinh hoạt có thể tiếp nhận sự tươi mới của Chúa trong đời sống  của chúng ta. Khi hằng ngày chúng ta đọc Lời Chúa, cầu nguyện và thông công với những người cùng niềm tin thì chúng ta tiếp nhận sự tươi mới từ Chúa. “Những cái hố” này cũng tượng trưng cho kho chứa những điều Đúc Chúa Trời cung cấp cách nhanh chóng và tượng trưng cho sự bảo vệ của Ngài dành cho chúng ta khi cần kíp nhất.

1. Trong đời sống của mình hiện nay, bạn có “cái hố” nào để nhận sự tươi mới từ Chúa không? Bạn có đang đào một “cái hố” nào không?
2. Những “cái hố” của bạn “sâu” như thế nào? Phải chăng bạn chỉ làm qua loa hoặc phải  chăng thật ra bạn đang đào những “cái hố sâu nhất” để có thể nhận sự cung cấp từ Chúa càng nhiều càng tốt?

THỰC HÀNH  Châm Ngôn 23:12; II Ti-mô-thy 1:7

Lạy Chúa, xin hãy khiến đời sống con nhận được sự tươi mới và bảo vệ của Ngài. A-men

Nguồn: https://mvtt.org/bu-nuoc-tu-hom-truoc.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here